Xã Hòa Phong chuẩn bị cho công tác bầu cử trong tình hình dịch bệnh COVID-19
Đăng ngày 21-05-2021 02:27

Hòa Phong là địa phương được huyện Hòa Vang chọn thiết lập 2 điểm cách ly tập trung các trường hợp nằm trong diện F1, đồng thời có 15 công dân là người địa phương đang cách ly tập trung ở nơi khác. Những ngày này, xã Hòa Phong đang nỗ lực hết mình để đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

Theo đó, Ủy ban bầu cử xã phối hợp với ngành y tế cập nhật thông tin về thời gian cách ly cũng như kết quả xét nghiệm từng trường hợp F1 để kịp thời bổ sung danh sách theo Luật định, in ấn panô danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đặt tại khu cách ly, tổ chức phát thanh chương trình hành động từng ứng viên để người dân trong khu vực cách ly tập trung theo dõi, nắm bắt.  Đối với 15 công dân là người địa phương nằm trong diện F1 hiện đang cách ly ở những nơi khác, Ủy ban bầu cử xã phân công cán bộ theo dõi thường xuyên, nắm bắt thông tin, xây dựng phương án dự phòng, chốt danh sách vào giờ cuối. Ông Nguyễn Thanh Quảng, Chủ tịch  Ủy ban bầu cử xã Hòa Phong cho biết: “Do đặc thù của địa phương như vậy nên chúng tôi cố gắng hết sức trong công tác phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp theo Luật định, nhất là quan tâm đến trường hợp những cử tri là người địa phương khác cách ly tại địa phương và cử tri là người địa phương đang cách ly F1 tại những nơi khác, để làm như thế nào đó, mọi cử tri đều có cơ hội thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình đối với ngày hội non sông 5 năm một lần này”.

Tổ bầu cử số 2 gồm 02 thôn Cẩm Toại Đông và Thạch Bồ với hơn 1.900 cử tri. Vì vậy, để đảm bảo thành công cho ngày hội lớn. Tổ bầu cử nơi đây đã và đang nỗ lực chạy đua với thời gian để hoàn tất các thủ tục theo luật định, vừa đảm bảo vừa chống dịch vừa hoàn thành công tác bầu cử. Theo ông Lê Trung Đấu, Tổ trưởng tổ bầu cử số 2 xã Hòa Phong thì đối với tổ bầu cử có số lượng cử tri đông như vậy nên phải tính toán hợp lý, khoa học, cố gắng để cho cử tri vừa thực hiện được quyền công dân của mình mà không bị lây lan dịch bệnh nếu có. Muốn như vậy thì công tác phòng, chống dịch được đưa lên hàng đầu. Mục tiêu cuối cùng của địa phương Hòa Phong là vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào./.

- Phòng Tư pháp huyện Hòa Vang -