Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng và Bưu điện thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ lý lịch tư pháp.

        Xem với cỡ chữ    

 

      Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2017, Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng và Bưu điện thành phố  đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ lý lịch tư pháp.


      Đây là hoạt động nhằm tạo phương thức mới trong việc nhận, trả kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp theo Quyết định số 19/QĐ-TTg ngày 08/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến; Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; Công văn số 540/TTLLTPQG-HCTP ngày 25/10/2016 của Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia - Bộ Tư pháp v/v tăng cường triển khai cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp phiếu LLTP trực tuyến.

 

 

Ông Châu Thanh Việt – Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Lễ ký kết.

 

 

      Thực hiện dịch vụ này, ngoài việc cá nhân khi có yêu cầu cấp Phiếu LLTP trực tiếp đến trụ sở cơ quan Sở tư pháp hoặc Trung tâm LLTP Quốc gia để nộp hồ sơ và nhận kết quả như hiện nay thì có thể lựa chọn một trong hai phương thức cấp mới này. Cụ thể, đối với phương thức cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, cá nhân gửi hồ sơ yêu cầu và nhận kết quả cấp phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính.


      Đối với hình thức đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến, cá nhân vào địa chỉ đăng ký  tại địa chỉ: http://sotuphap.danang.gov.vn và thực hiện các bước đăng ký, sau đó đăng ký nhận kết quả qua đường bưu chính hoặc trực tiếp đến tại trụ sở của cơ quan Tư pháp hoặc Trung tâm LLTP quốc gia để nhận. Với việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến này sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho công dân, đặc biệt là những trường hợp  đang công tác, học tập tại nước ngoài, ở các thành phố khác.


      Phương thức cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến đã được Sở Tư pháp phối hợp với Viettel từ tháng 3/2016. Để tiếp tục tạo điều kiện cho công dân có những lựa chọn khi có yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Sở Tư pháp tiếp tục phối hợp triển khai dịch vụ này với Bưu điện Đà Nẵng.


      Có thể nói đây là một tiện ích giúp người dân có yêu cầu cấp Phiếu LLTP, ngoài phương thức nộp hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu LLTP trực tiếp tại trụ sở cơ quan Sở Tư pháp hoặc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia như hiện nay, có thể lựa chọn một trong các phương thức: Cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính hoặc đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến.


      Phương thức mới này nhằm tạo thuận lợi cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu cấp Phiếu LLTP tránh phải đi lại nhiều lần, tránh gây phiền hà thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn yêu cầu cấp Phiếu LLTP./.


Trần Thị Hường - Trưởng phòng Phòng LLTP

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 5 2 9 3 8 3 0
Hôm nay: 414
Hôm qua: 3778
Tháng này: 28316
Tổng cộng: 0005293830