Quận Thanh Khê tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động tại phường Tam Thuận, kết hợp với Hội nghị phổ biến Bộ luật Dân sự 2015

        Xem với cỡ chữ    

 

     Sáng ngày 27/5/2017, tại UBND phường Tam Thuận, Phòng Tư pháp quận Thanh Khê đã phối hợp Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức đợt trợ giúp pháp lý lưu động cho nhân dân các phường Xuân Hà và Tam Thuận.


     Song song với hoạt động trợ giúp pháp lý,  UBND phường đã kết hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến  Luật Dân sự  2015 cho cán bộ ở khu dân cư trong hệ thống chính trị của phường với hơn 110 người dự


    

     Tham gia buổi trợ giúp pháp lý lần này ngoài các công tác viên trợ giúp pháp lý của quận Thanh khê, còn có các cộng tác viên là luật sư thuộc Đoàn luật sư Thành phố, các cộng tác viên đã tư vấn, hướng dẫn, giải đáp giải đáp các thắc mắc của người dân về dân sự, thừa kế, di chúc về tài sản thuộc diện được hưởng các quyền về trợ giúp pháp lý. Kết quả đã trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cho 38 trường hợp thuộc lĩnh vực pháp luật. Thông qua công tác trợ giúp pháp lý lưu động lần này đã góp phần giúp  người nghèo và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, người tàn tật, người bị bạo lực gia đình, người nhiễm HIV và một số đối tượng khác được cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí, tạo cơ hội cho các đối tượng tiếp cận trực tiếp với các dịch vụ xã hội, nâng cao năng lực nhận thức và chất lượng cuộc sống.
Việc kết hợp triển khai Hội nghị phổ biến pháp luật cùng với trợ giúp pháp lý lưu động đã thu hút sự chú ý và tham gia đông đảo của nhân dân trên địa bàn.

                                                                                            Phòng Tư pháp quận Thanh  Khê

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 5 2 9 3 8 7 7
Hôm nay: 461
Hôm qua: 3778
Tháng này: 28363
Tổng cộng: 0005293877