Quân Ngũ Hành Sơn tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí tại phường Hòa Hải

        Xem với cỡ chữ    


     Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2016, Phòng Tư pháp quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Đà Nẵng và UBND phường Hoà Hải tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí cho nhân dân trên địa bàn phường Hoà Hải.
 

Quang cảnh buổi trợ giúp pháp lý


     Với trách nhiệm được giao, các cộng tác viên trợ giúp pháp lý là đại diện lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan như Công an quận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Đà Nẵng tại quận Ngũ Hành Sơn, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận, Phòng Tư pháp quận, Tổ công tác giải tỏa-đền bù thuộc Văn phòng UBND quận cũng như UBND phường đã thực hiện tốt công tác phối hợp, tổ chức cũng như tận tình hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc của nhân dân về các lĩnh vực pháp luật mà nhân dân có nhu cầu, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đất đai nhà ở và giải tỏa-đền bù.


     Tại buổi trợ giúp pháp lý lưu động, hơn 42 trường hợp có nhu cầu đã được trợ giúp, tư vấn pháp lý về các lĩnh vực: Đất đai, nhà ở: 35 trường hợp; Chế độ chính sách: 04 trường hợp; Dân sự: 01 trường hợp; Hộ khẩu: 02 trường hợp. Đồng thời, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Đà Nẵng đã cấp phát hơn 500 tờ gấp, tờ rơi trích các nội dung pháp luật về đất đai, hôn nhân - gia đình… đến nhân dân.


     Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Trung tâm trợ giúp pháp lý, Phòng Tư pháp quận và UBND các phường, góp phần tạo điều kiện để người dân tìm hiểu pháp luật, đồng thời giải đáp trực tiếp những vướng mắc và hướng dẫn người dân trình tự thủ tục, cách giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật, do vậy được nhân dân địa phương rất quan tâm và ủng hộ./.

   

  -Phòng Tư pháp quận Ngũ Hành Sơn-

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 4 6 1 2 2 4 9
Hôm nay: 10970
Hôm qua: 9058
Tháng này: 266414
Tổng cộng: 0004612249