Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hòa Vang

Xác định công tác tuyên truyền chiếm vị trí quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19, trên khắp các tuyến đường, tại các khu dân cư, nơi công cộng… trên địa bàn huyện Hòa Vang có thể dễ dàng bắt gặp các băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, tờ gấp.... được căng treo hoặc gửi tới người dân có nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Để nâng cao nhận thức cho người dân về dịch bệnh Covid-19, ngay từ những ngày đầu thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Hòa Vang đã chỉ đạo các cơ quan thành viên Hội đồng, UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và coi đó là biện pháp, hình thức rất quan trọng. Chỉ đạo Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện chủ động và phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện căng treo hàng trăm băng rôn, phát hàng nghìn tờ rơi, tờ gấp; đồng thời tăng thời lượng phát sóng trên Đài Truyền thanh từ huyện đến các xã với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào việc hướng dẫn các bước cơ bản giúp người dân tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các nguyên nhân lây nhiễm bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và các khuyến cáo đối với người dân, khách du lịch... giúp người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh gây hoang mang dư luận.

Cấp phát tờ gấp tuyên truyền người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết

Bên cạnh đó, trên cơ sở chỉ đạo của Sở Tư pháp về việc kịp thời cấp phát đến người dân các tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: Tài liệu hỏi - đáp pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19; Tờ gấp tìm hiểu các quy định liên quan đến phòng, chống dịch trong Bộ Luật hình sự 2015 (Sửa đổi, bổ sung năm 2017); Tờ gấp một số hành vi vi phạm và hình thức xử phạt trong phòng, chống dịch COVID-19… Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã chỉ đạo phòng Tư pháp là cơ quan Thường trực của Hội đồng tiến hành cấp phát tài liệu trực tiếp cho các xã và một số điểm chốt chống dịch trên địa bàn huyện nhằm kịp thời trang bị kiến thức phòng, chống dịch cho Nhân dân trên địa bàn huyện.

Cấp phát tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Hòa Liên

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện Hòa Vang xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; mở các chuyên trang, chuyên mục về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng do dịch bệnh gây ra, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh của mỗi người, không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan ra cộng đồng./.

- Phòng Tư pháp huyện Hòa Vang -