Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị giới thiêu, hướng dẫn khai thác và sử dụng Bộ pháp điển tại thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

     Ngày 03/7/2020, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị giới thiệu, hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự Hội nghị, về phía Cục Kiểm tra văn bản VBQPPL có ông Đồng Ngọc Ba – Cục trưởng, ông Nguyễn Duy Thắng – Phó Cục trưởng; về phía Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng, có ông Tạ Tự Bình – Phó Giám đốc; đại diện các sở, ban, ngành, Đoàn Luật sư, Cục Thi hành án dân sự, đại diện một số hiệp hội của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; đại diện Sở Tư pháp, TAND, VKSND, Cục Thi hành án dân sự một số tỉnh lân cận thành phố Đà Nẵng và một số chuyên gia là người có kinh nghiệm trong công tác pháp điển và xây dựng pháp luật.

 

 

     Ông Tạ Tự Bình – Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng tham gia trao đổi tại Hội nghị

 

     Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã giới thiệu về công tác xây dựng Bộ pháp điển, phân tích thực trạng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam, qua đó làm rõ sự cần thiết xây dựng Bộ pháp điển của Việt Nam và khái quát tiến độ xây dựng Bộ pháp điển của Việt Nam.

 

Ông Đồng Ngọc Ba – Cục trưởng Cục Kiểm tra VBQPPL giới thiệu Bộ pháp điển tại Hội nghị

 

     Hội nghị đã cung cấp các thông tin cần thiết về cấu trúc của Bộ pháp điển; nguyên tắc thực hiện pháp điển; cách sắp xếp các Điều trong Bộ pháp điển; cập nhật quy phạm pháp luật mới ban hành và một số kỹ thuật khác trong Bộ pháp điển. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tham gia thảo luận, trao đổi để làm rõ hơn cách thức khai thác và sử dụng Bộ pháp điển.

 

    Hội nghị được tổ chức đã tạo điều kiện để các cá nhân, tổ chức sớm tiếp cận, khai thác, sử dụng Bộ pháp điển trong áp dụng và thực hiện pháp luật./.

Phòng Xây dựng và Kiểm tra VBQPPL

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 7 0 1 6 5 5 8
Hôm nay: 72
Hôm qua: 1540
Tháng này: 24041
Tổng cộng: 0007016558