Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể quận và lãnh đạo UBND các phường thuộc quận. Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Xứng- Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã nêu tầm quan trọng của việc phổ biến, tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 trong cán bộ và Nhân dân trên địa bàn quận; đặc biệt trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp-Báo cáo viên pháp luật thành phố báo cáo tại Hội ngh

Hội nghị đã được nghe đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, báo cáo viên pháp luật thành phố giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; các quy định về chính sách của Nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu, bia; các hành vi bị nghiêm cấm; biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia; quản lý việc cung cấp rượu, bia; các biện pháp giảm tác hại của rượu, bia...; cung cấp các thông tin có liên quan đến tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích gây ra những tác hại về sức khỏe cá nhân và cộng đồng; ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và sự phát triển chung của xã hội như: sử dụng rượu, bia nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và tình hình an ninh trật tự xã hội; ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần...

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Tạ Tự Bình đã giới thiệu một số nội dung có liên quan đến mức xử phạt tại Nghị định số 100/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 (thay thế cho Nghị định số 46/2016/NĐ-CP).

Cẩm Thạch

Phòng Tư pháp Sơn Trà