Bộ Tư pháp tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012 - 2021

Vừa qua, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2012 – 2021.Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Chí Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, cùng với sự tham dự của đại diện Vụ thi đua Khen thưởng, Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật; Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) đại diện Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các địa phương, trong đó có Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp trao Bằng khen cho tập thể Sở Tư pháp TP. Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua        "Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới"

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 -2020. Theo đó, thực hiện Quyết định số 1620/QĐ-TTg ngày 20/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; Kế hoạch số 2611/KH-BTP ngày 3/4/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phát động phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2012 - 2020; trong thời gian qua, toàn ngành Tư pháp đã đẩy mạnh các hoạt động tư pháp hướng về cơ sở; tạo sự chuyển biến cơ bản về chất lượng, tiến bộ và hiệu quả các lĩnh vực quản lý công tác tư pháp, đặc biệt là những lĩnh vực có quan hệ trực tiếp đến quá trình xây dựng nông thôn mới, góp phần tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tạo lập cơ chế chính sách và môi trường pháp lý thuận lợi để tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Chương trình Quốc gia và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp trao Bằng khen cho các  tập thể  có thành tích  xuất sắc trong Phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới"

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá cao những thành quả mà các đơn vị trên cả nước đã đạt được trong phong trào thi đua "Ngành tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2010- 2020. Thứ trưởng đề nghị các cơ quan tư pháp, thi hành án dân sự tiếp tục bám sát các quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp nông thôn, về xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ được giao của bộ ngành. Tiếp tục thực hiện việc đánh giá công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. xây dựng cụ thể hóa các tiêu chí thành phần.

Toàn cảnh Hội nghị

Để ghi nhận kết quả của các đơn vị và cá nhân trong 10 năm thực hiện phong trào thi đua "Ngành tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2012 – 2021, Bộ Tư pháp đã trao tặng Bằng khen cho 51 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua "Ngành tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới" trong đó có Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng./.

Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật