Bộ Tư pháp tổ chức giao ban định kỳ hàng quý công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 26/9/2019, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc Nhật Bản (JICA) tổ chức Giao ban định kỳ hàng quý công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật tại thành phố Đà Nẵng. Giao ban định kỳ hàng quý công tác kiểm tra, xử lý VBQPPL lần này được thực hiện giữa Bộ Tư pháp và 11 địa phương, gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi Giao ban, về phía Cục Kiểm tra văn bản VBQPPL có ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng, bà Nguyễn Thị Thu Hòe - Phó Cục trưởng và đại diện Dự án JICA. Về phía Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng, có bà Võ Thị Như Hoa - Giám đốc, ông Tạ Tự Bình - Phó Giám đốc và đại diện Sở Tư pháp của 10 tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên cùng đại diện một số sở, ngành và Phòng Tư pháp các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra VBQPPL phát biểu khai mạc buổi Giao ban

Tại buổi Giao ban, Đại diện Lãnh đạo Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về công tác kiểm tra, xử lý văn bản. Đại diện Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật còn trình bày các chuyên đề về tình hình triển khai công tác kiểm tra văn bản và tình hình xử lý văn bản tại địa phương trong thời gian qua và một số lưu ý khi thực hiện báo cáo thống kê về kết quả kiểm tra, xử lý, rà soát văn bản QPPL theo Thông tư số 03/2019/TT-BTP.

Quang cảnh buổi Giao ban

Bên cạnh việc trao đổi, thảo luận để làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý văn bản tại địa phương mình trong thời gian qua, các đại biểu tham dự Giao ban còn được nghe Giảng viên Kosuke Yokomaku – Phòng hợp tác quốc tế, Viện nghiên cứu pháp luật tổng hợp – Bộ Tư pháp giới thiệu về chế độ thẩm tra sau khi có văn bản pháp luật của Nhật Bản.

Bà Võ Thị Như Hoa - Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng phát biểu tại buổi Giao ban

Buổi Giao ban được tổ chức đã tổng kết công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật tại 11 tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên trong thời gian qua, xác định những kết quả đạt được, những vấn đề còn tồn tại và đề xuất giải pháp khắc phục, qua đó góp phần đẩy mạnh, hoàn thiện công tác kiểm tra, xử lý văn bản trong thời gian đến./.

Phòng Xây dựng và Kiểm tra VBQPPL