Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ báo cáo viên pháp luật

        Xem với cỡ chữ    

         Nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động, chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019, Sở Tư pháp đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ báo cáo viên pháp luật do đồng chí Võ Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Thủ trưởng các tổ chức sự nghiệp trực thuộc Sở và công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

 

Đồng chí Võ Thị Như Hoa - Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì buổi sinh hoạt Câu lạc bộ báo cáo viên pháp luật

 

         Chương trình sinh hoạt bắt đầu với bài báo cáo của đồng chí Huỳnh Thị Kim Phượng, Chuyên viên Phòng Hành chính tư pháp - Quản lý xử lý vi phạm hành chính - Theo dõi thi hành pháp luật về chuyên đề "Một số điểm mới nổi bật của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018". Đối với một người lần đầu tiên thử sức trong vai trò là báo cáo viên pháp luật, việc lựa chọn Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 làm chủ đề báo cáo của đồng chí Huỳnh Thị Kim Phượng được đánh giá là khá "liều lĩnh". Tuy nhiên, đồng chí Phượng đã cung cấp những nội dung mới quan trọng và hữu ích, có tác động trực tiếp đến cán bộ, công chức theo quy định của Luật phòng, chống tham nhũng như: Hành vi tham nhũng; phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; kiểm soát tài sản, thu nhập; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng…

 

Đồng chí Huỳnh Thị Kim Phượng báo cáo chuyên đề "Một số điểm mới nổi bật của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018"

 

         Cũng là một trong những cán bộ trẻ của Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Chuyên viên Phòng Bổ trợ tư pháp tham gia báo cáo chuyên đề "Luật an ninh mạng". Trong thời gian cho phép, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng với 07 chương, 43 điều quy định về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân…

 

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, báo cáo chuyên đề "Luật an ninh mạng"

 

         Sau mỗi phần trình bày, đồng chí Võ Thị Như Hoa - Giám đốc Sở Tư pháp đã có những nhận xét, đánh giá ưu điểm, khuyết điểm của mỗi "báo cáo viên tập sự" nhằm hoàn thiện, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật của công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở nói chung và 02 cán bộ tham gia báo cáo trong buổi sinh hoạt nói riêng. Bên cạnh đó, đồng chí Tạ Tự Bình - Phó Giám đốc Sở đã có những chia sẻ quý báu về kinh nghiệm, kỹ năng báo cáo pháp luật của bản thân, những điều cần lưu ý đối với một báo cáo viên pháp luật cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong báo cáo. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tích cực của công chức, viên chức, người lao động tham dự.

 

Đồng chí Tạ Tự Bình - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng báo cáo pháp luật tại buổi sinh hoạt

 

         Sinh hoạt Câu lạc bộ báo cáo viên pháp luật là hoạt động định kỳ hàng tháng của Sở Tư pháp nhằm rèn luyện, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở; hướng đến mục tiêu lâu dài đào tạo nguồn cán bộ trẻ chất lượng làm công tác báo cáo pháp luật của thành phố Đà Nẵng./.

 

Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 7 0 1 6 6 0 1
Hôm nay: 115
Hôm qua: 1540
Tháng này: 24084
Tổng cộng: 0007016601