Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 24/2019/NĐ-CP và tập huấn nghiệp vụ giải quyết việc nuôi con nuôi

        Xem với cỡ chữ    

         Vừa qua, Cục Con nuôi – Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 24/2019/NĐ-CP và tập huấn nghiệp vụ giải quyết việc nuôi con nuôi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

         Tham dự Hội nghị, về phía Cục Con nuôi – Bộ Tư pháp có bà Nguyễn Thị Hảo – Cục trưởng, bà Nguyễn Thị Kim Anh – Phó Cục trưởng. Về phía Sở Tư pháp Đà Nẵng, có bà Võ Thị Như Hoa – Giám đốc, ông Châu Thanh Việt – Phó Giám đốc và đại diện các Sở Tư pháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội của các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên cùng đại diện các cơ sở nuôi dưỡng, đại diện Phòng Tư pháp quận, huyện, công chức tư pháp – hộ tịch các xã, phường trên địa bàn thành phố. 

       

Bà Nguyễn Thị Hảo - Cục trưởng Cục con nuôi chủ trì Hội nghị

 

         Tại Hội nghị, các báo cáo viên là lãnh đạo Cục Con nuôi đã tập huấn chuyên sâu 02 chuyên đề sau: các nội dung mới của Nghị định số 24/2019/NĐ-CP trên cơ sở so sánh với quy định tại Nghị định số 19/2011/NĐ-CP về giải quyết nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài; nghiệp vụ đăng ký nuôi con nuôi trong nước. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận giải quyết các tình huống đăng ký nuôi con nuôi cũng như nêu lên các khó khăn, vướng mắc trên thực tế khi giải quyết việc nuôi con nuôi trên địa bàn thành phố để báo cáo viên giải đáp.

 

          Hội nghị tập huấn được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng giải quyết việc nuôi con nuôi cho cán bộ, công chức được giao phụ trách công tác này đồng thời, giúp cho các cơ sở nuôi dưỡng trên địa bàn thành phố trong việc lập hồ sơ trẻ em thuộc đối tượng được cho làm con nuôi đúng quy định pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác này tại địa phương trong thời gian tới./.

 

Phòng HCTP - Quản lý XLVPHC - Theo dõi THPL

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 6 9 9 1 8 5 1
Hôm nay: 498
Hôm qua: 967
Tháng này: 21493
Tổng cộng: 0006991851