Thực hiện Kế hoạch số 546/KH-UBND ngày 22/01/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng về  triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2018, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2018 Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tham dự hội nghị có đồng chí Tạ Tự Bình, đồng chí Châu Thanh Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Báo cáo viên pháp luật thành phố; cán bộ pháp chế các sở, ngành; Trưởng, phó các phòng chuyên môn, tổ chức sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp; Trưởng, phó phòng Tư pháp; Báo cáo viên pháp luật quận, huyện. Tiến sĩ Vũ Hoài Phương, giảng viên Khoa Tuyên truyền thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực tiếp triển khai bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tiến sĩ Vũ Hoài Phương, giảng viên Khoa Tuyên truyền thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Báo cáo viên hội nghị

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Vũ Hoài Phương đã truyền đạt những kỹ năng trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là "Phương pháp tiến hành bài giảng phổ biến pháp luật thu hút sự chú ý". Báo cáo viên lưu ý hội nghị về cách khởi động lớp học, thủ thuật tạo sự chú ý, thủ thuật tăng cường sự chú ý, sử dụng các yếu tố phi ngôn ngữ khi giảng bài, cách kết thúc bài giảng ấn tượng.

Các đại biểu tham gia thảo luận, xử lý tình huống

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị tập huấn lần này nhằm tiếp tục trang bị thêm về  kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, những người làm công tác tuyên truyền pháp luật để nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố thời gian đến./.

Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật