Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến Luật an ninh mạng

Thực hiện Kế hoạch số 546/KH-UBND ngày 22 tháng 01 năm 2018 của UBND thành phố về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2018, sáng ngày 12 tháng 12 năm 2018, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến Luật an ninh mạng. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đoàn thể thuộc thành phố, báo cáo viên pháp luật thành phố, đại diện UBND quận, huyện, lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận, huyện và cán bộ Tư pháp - hộ tịch xã, phường trên địa bàn thành phố. Đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, báo cáo viên pháp luật thành phố trực tiếp phổ biến nội dung Luât an ninh mạng.

Đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Báo cáo viên pháp luật thành phố báo cáo Luật an ninh mạng tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe đồng chí Tạ Tự Bình nêu rõ sự cần thiết phải ban hành Luật an ninh mạng, mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng, ban hành Luật và những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, phòng ngừa, xử lý vi phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Bên cạnh giới thiệu những nội dung của Luật, Báo cáo viên còn liên hệ với tình hình thực tế trong và ngoài nước cũng như địa phương về các hoạt động liên quan đến mạng thông tin internet./.

Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật