Quận Sơn Trà hội nghị tập huấn Luật Trẻ em

        Xem với cỡ chữ    

     Thực hiện chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 20 tháng 4 năm 2018 , Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Trẻ em. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận. Hội nghị có sự tham dự của gần 200 đại biểu làm công tác trẻ em, công tác Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn quận.

 

Toàn cảnh hội nghị triển khai Luật Trẻ em tại quận Sơn Trà

 

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Xứng đề nghị đội ngũ những người tham gia công tác Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em, cán bộ làm công tác trẻ em từ quận đến Khu dân cư, Tổ dân phố phải đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến quyền trẻ em theo Luật trẻ em tại các cộng đồng dân cư; thường xuyên quan tâm, nắm bắt thông tin trẻ em bị xâm hại, bạo lực để kịp thời báo với cơ quan chức năng, cũng như có giải pháp hữu hiệu góp phần cùng các ngành, các cấp ở quận phòng ngừa, ngăn chặn và giải quyết kịp thời những hành vi vi phạm quyền trẻ em. Đồng thời tiếp tục quan tâm hỗ trợ vật chất, tinh thần cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận.

 

     Hội nghị đã được nghe bà Hoàng Hoài Phương - Trợ giúp viên pháp lý thuộc Sở Tư pháp báo cáo những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em, những hành vi bị nghiêm cấm đối với trẻ em và các quyền, bổn phận của trẻ em./.

Phòng Tư pháp quận Sơn Trà

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 5 4 5 1 7 4 9
Hôm nay: 1480
Hôm qua: 1195
Tháng này: 37643
Tổng cộng: 0005451749