Quận hải Châu Hội nghị triển khai Luật Trợ giúp pháp lý và Luật Trẻ em

        Xem với cỡ chữ    

     Ngày 04/4/2018, Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật quận Hải Châu đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Trợ giúp pháp lý và Luật Trẻ em cho các thành viên Hội đồng, Báo cáo viên pháp luật quận, đại diện các cơ quan thực thi pháp luật, các  phòng, ngành liên quan quận và lãnh đạo UBND, cán bộ Tư pháp, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em 13 phường. Đây là một trong những nhiệm vụ tuyên truyền theo Chương trình  công tác phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018 của Hội đồng Phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật quận Hải Châu. 

 

     Hội nghị đã nghe Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm TGPL thành phố báo cáo Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, ông Nguyễn Văn Tú - Phụ trách về Bảo vệ quyền trẻ em thuộc Hội Từ thiện thành phố báo cáo Luật Trẻ em.

 

     Đợt triển khai Luật Trợ giúp pháp lý lần này tập trung vào các lĩnh vực: "Ai sẽ là người thực hiện trợ giúp pháp lý? Đối tượng nào sẽ được trợ giúp pháp lý? Công tác quản lý nhà nước về trợ giúp pháp lý sẽ được tiến hành ra sao…" đây là những vấn đề còn nhiều quan điểm khác nhau trước khi Luật có hiệu lực thi hành.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố báo cáo Luật Trợ giúp pháp lý 

 

     Với chủ đề "Vì một xã hội không ngược đãi, không xâm hại trẻ em" Hội nghị đã được nghe Ông Nguyễn Văn Tú - Phụ trách về Bảo vệ quyền trẻ em thuộc Hội Từ thiện Thành phố Đà Nẵng truyền đạt Luật Trẻ em năm 2016 và những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em.

 

Ông Nguyễn Văn Tú - Phụ trách về Bảo vệ quyền trẻ em thuộc Hội Từ thiện Thành phố truyền đạt Luật Trẻ em 

 

     Sau Hội nghị này, trách nhiệm của các Báo cáo viên pháp luật, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em các phường sẽ triển khai tuyên truyền đến CBCC, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, nâng cao ý thức pháp luật cho người dân trên địa bàn toàn quận./.

Phòng Tư pháp quận Hải Châu

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 5 4 0 8 1 9 0
Hôm nay: 860
Hôm qua: 1739
Tháng này: 45106
Tổng cộng: 0005408190