Quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2014

Chiều ngày 01/6/2017, UBND quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường  cho lãnh đạo UBND quận,  lãnh đạo các phòng ban quản lý nhà nước liên quan, đại diện lãnh đạo UBND và Trạm y tế 10 phường, cùng các Bệnh viện tư nhân và các cơ sở y tế, phòng khám dịch vụ trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, ông Trần Trung Nam - Phó trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo các nội dung của Luật Bảo vệ môi trường 2014 và Thông tư liên tịch số 55/2015/TTLT-BVMTBTNMT quy định về quản lý chất thải y tế, trong đó, nhấn mạnh việc quản lý và xử ý chất thải rắn, trách nhiệm của các cơ sở y tế  theo quy định của Thông tư  55.

Trước đó, trong tháng 4/2017, UBND  Thanh Khê đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Nghị định số 155/2016/NĐ-CP  ngày 18/11/2016 của Chính phủ, trong đó tập trung hướng dẫn các điều khoản, mức xử phạt,  cơ sở pháp lý xử lý hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng; vứt bỏ chất thải, nước thải; Quy trình xử lý VPHC từ các bước tiếp nhận, xử lý, lập biên bản xử lý, đôn đốc giám sát. .. doThanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố triển khai.

Phòng Tư pháp Thanh Khê