Trợ giúp pháp lý lưu động tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-PTP ngày 31/3/2017 của Phòng Tư pháp quận Ngũ Hành Sơn về triển khai công tác trợ giúp pháp lý lưu động trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn năm 2017.  Sau khi khảo sát nhu cầu trong nhân dân, chiều ngày 19/10/ 2017, Phòng Tư pháp quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố và UBND phường Hoà Hải tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động cho nhân dân trên địa bàn phường Hoà Hải. Tham dự buổi trợ giúp pháp lý lưu động, có 25 trường hợp có nhu cầu đã được trợ giúp, tư vấn pháp lý về các lĩnh vực: đất đai, nhà ở; chế độ chính sách; dân sự; hộ khẩu.

Quang cảnh buổi trợ giúp pháp lý

Với trách nhiệm được giao, các cộng tác viên trợ giúp pháp lý là đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các mảng chuyên môn thuộc các cơ quan như Công an quận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố tại quận Ngũ Hành Sơn, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận, Phòng Tư pháp quận, Tổ công tác giải tỏa-đền bù thuộc Văn phòng UBND quận, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố, Đoàn Luật sư thành phố, UBND phường đã thực hiện tốt công tác phối hợp, tổ chức cũng như tận tình hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc của nhân dân về các lĩnh vực pháp luật mà nhân dân có nhu cầu, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đất đai nhà ở và giải tỏa-đền bù. Tại buổi trợ giúp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố đã cấp phát hơn 300 tờ gấp về  các nội dung pháp luật về đất đai, hôn nhân - gia đình… đến nhân dân.

Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, Phòng Tư pháp quận và UBND các phường, góp phần tạo điều kiện để người dân tìm hiểu pháp luật, đồng thời giải đáp trực tiếp những vướng mắc và hướng dẫn người dân trình tự thủ tục, cách giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật, do vậy được nhân dân địa phương rất quan tâm và ủng hộ./.

-Phòng Tư pháp quận Ngũ Hành Sơn-