Sở Tư pháp tổ chức Khóa bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp

Thực hiện Quyết định số 966/QĐ-BTP ngày 25/5/2015 của Bộ Tư pháp Ban hành Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp, Công văn số 2900/VP-NC ngày 01/9/2017 của Văn phòng UBND thành phố về việc thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố, từ ngày 05/10/2017 đến ngày 07/10/2017 Sở Tư pháp đã tổ chức Khóa bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp trên địa bàn thành phố. Đây là một hoạt động thường xuyên nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp trong quá trình hoạt động thực tiễn, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của hoạt động tố tụng, nâng cao hiệu quả công tác giám định tư pháp trên địa bàn thành phố.

Tham dự Khóa bồi dưỡng có gần 40 học viên là các giám định viên tư pháp và người có nhu cầu tìm hiểu kiến thức pháp lý về giám định tư pháp của các sở, ngành, Trung tâm Pháp y, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an thành phố.

Đồng chí Châu Thanh Việt - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng

Phát biểu chỉ đạo tại Khóa bồi dưỡng, đồng chí Châu Thanh Việt - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị các học viên tham gia học tập nghiêm túc, phát huy kiến thức tiếp thu được trong khóa học, phục vụ tốt cho hoạt động thực tiễn, đem lại hiệu quả ngày càng cao cho công tác giám định tư pháp trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Khóa bồi dưỡng

Các học viên đã được nghe đồng chí Phạm Văn Tuấn - Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp trình bày nội dung bồi dưỡng kiến thức pháp lý về giám định tư pháp. Thông qua Khóa bồi dưỡng, các học viên đã cùng báo cáo viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, vướng mắc, bất cập góp phần tạo thành công cho Khóa bồi dưỡng. Sau khi kết thúc Khóa bồi dưỡng, Sở Tư pháp sẽ đánh giá, tổng hợp danh sách các học viên tham dự đầy đủ, viết bài thu hoạch đạt yêu cầu trình UBND thành phố cấp Giấy Chứng nhận đã qua Khóa bồi dưỡng kiến thức pháp lý về giám định tư pháp./.

Phòng Bổ trợ tư pháp